Top Ad unit 728 × 90

eBook HOT

recent

LÀM THẾ NÀO ĐỂ VIẾT TỐT TIẾNG ANH?Ảnh: http://sp.life123.com/bm.pix/writing-tips-ghostwriting.s600x600.jpg

Viết tin tiếng Anh cho rõ ràngViết như mình muốn nói
Khi nói chuyện, nói chung chúng ta thường nhanh chóng đi thẳng vào vấn đề và theo cách thức trực tiếp. Hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân: Điều gì đã xảy ra. Câu trả lời chính là nội dung có thể lấy làm lead.
Sử dụng cấu trúc Chủ ngữ-Động từ-Bổ ngữ
Câu trong sáng và rõ ràng nhất trong tiếng Anh là câu đi từ Chủ ngữ đến Động từ rồi đến Bổ ngữ: “John purchased the book” chắc chắn là rõ ràng hơn “The book was purchased by John.”
Tránh những tính từ không cần thiết
Tính từ rất hữu dụng khi mô tả nhằm tạo hình ảnh, màu sắc nhưng đừng lạm dụng chúng. Nếu sử dụng quá mức thì có thể rất nguy hiểm vì nhiều tính từ gợi lên một sự phán xét. Và cụ thể thì tốt hơn là mơ hồ. Nên nói “gleaming black car” hơn là “clean dark car.”
Sử dụng động từ chủ động
Sử dụng động từ một cách sáng tạo, nhưng chính xác, thì tốt hơn là dùng những tính từ hay phó từ bay bướm, và đương nhiên là hiệu quả hơn những động từ phi cảm xúc. Ví dụ “His report punctured the notion…” thì gây tác động lớn hơn là “His report was against the notion…”
Từ đơn giản tốt hơn từ đao to búa lớn
Những từ tiếng Anh đơn giản nói chung là rõ ràng và không bị mơ hồ. Sử dụng ngôn từ đơn giản không có nghĩa là bài viết không sắc sảo, mà thậm chí có thể được đánh giá ngược lại.
Khi nghi ngờ, hãy dùng “said”
Người viết thường thấy buồn tẻ nếu trong bài viết cứ dùng mãi một từ “he said.”. Vì thế, để làm cho đa dạng, họ thường thay đổi bằng các chữ “stated,” “declared,” “asserted,” “claimed,” … Nhưng điều này rất nguy hiểm bởi mỗi từ kể trên đều mang những nghĩa hoặc thể hiện mức độ nhất định.

(Theo tài liệu của ICFJ)

Điện thoại: 056.6296.885 hoặc 0989.28.76.75
Địa chỉ: Quy Nhơn – Bình Định

LÀM THẾ NÀO ĐỂ VIẾT TỐT TIẾNG ANH? Reviewed by Unknown on 8:20 PM Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by Ebook miễn phí © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.